Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hồng Kông Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Hồng Kông Chính Thức Mở Cửa Du Lịch Và Cập Nhật Điều Kiện Nhập Cảnh

Ngày đăng: 26/12/2022

Hồng Kông chính thức mở cửa du lịch và cập nhật điều kiện nhập cảnh

 

Sau quãng thời gian đóng cửa để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, Hồng Kông đã chính thức mở cửa trở lại cho du khách quốc tế. Trong trạng thái bình thường mới, du khách đến Hồng Kông vẫn cần thực hiện các biện pháp y tế để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian lưu trú.

 

Hướng dẫn nhập cảnh Hồng Kông

 

Trước khi nhập cảnh:

  • Chuẩn bị Giấy chứng nhận tiêm vắc xin bản tiếng Anh tại Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hoặc đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh ở các app PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử có Hộ chiếu vắc xin.
  • Trước khi khởi hành 24 tiếng, du khách tự thực hiện test nhanh Covid-19 và điền Tờ khai thông tin sức khỏe tại website của chính phủ Hồng Kông.
  • Hệ thống y tế Hồng Kông sẽ gửi về e-mail mà bạn cung cấp trong tờ khai một mã khai báo y tế màu xanh "Green Health Declaration QR code". Bạn cần lưu lại mã này xuống điện thoại hoặc in ra.

 

Khi nhập cảnh:

  • Trình mã khai báo y tế màu xanh khi làm thủ tục check-in với hãng hàng không cũng như khi làm thủ tục nhập cảnh tại Hồng Kông.

 

Sau khi nhập cảnh:

  • Kiểm tra y tế và thực hiện test PCR miễn phí. Bạn có thể về khách sạn/nơi ở và bắt đầu 3 ngày tự theo dõi y tế mà không cần chờ kết quả test PCR.
  • Trong 3 ngày này, bạn cần tự test nhanh hàng ngày, chụp lại kết quả và cập nhật kết quả lên Hệ thống theo dõi và giám sát Covid-19. Bạn cũng sẽ được cấp mã y tế "Hổ phách" (Amber code) để có thể đi làm việc, mua sắm ở các trung tâm thương mại, sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, taxi... bình thường, nhưng không được ăn uống tại các nhà hàng, bar, pub,...
  • Vào ngày thứ 3 kể từ khi nhập cảnh, thực hiện test PCR miễn phí ở các địa điểm y tế cộng đồng của Hồng Kông. Sau khi test, kết quả âm tính sẽ được gửi về số điện thoại hoặc e-mail của bạn. Bạn sẽ được cấp mã y tế Xanh (Blue code) để có thể ăn uống bình thường tại các nhà hàng, bar, pub,...
  • Nếu ở đến ngày thứ 5, bạn cần thực hiện test PCR thêm một lần nữa. Các ngày thứ 4 và thứ 5, vẫn cần tự test nhanh và cập nhật kết quả.

 

Bên cạnh các hướng dẫn về y tế, Hồng Kông cũng khuyến khích du khách nên mua bảo hiểm y tế gói có điều trị Covid-19 tại nước ngoài.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2010-2021 visahongkong.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP